Chuyển động CVT là gì và bạn có nên dùng xe hộp số CVT?

Bạn có thể đã nhận ra rằng ngày càng có nhiều mẫu xe mới được trang bị hộp số vô cấp CVT . Đối với những người lái xe hàng ngày, những người quen với chỉ có hai loại truyền – sô tự động và số tay thì hộp số vô cấp có thể bạn sẽ có chút bỡ ngỡ

Hãy mường tượng đơn giản bằng việc đi lên tầng : với hộp số sàn là dạng đi cầu thang bộ, với hộp số tự động là đi cầu thang cuốn, và hộp số vô cấp là toàn bộ cách đi.

Nếu chưa hiểu kỹ, thì đây là cách hoạt động của hộp số vô cấp.

Do vậy, bạn sẽ nhận được gì với chiếc xe dùng hộp số vô cấp CVT? Ngay cả với các hộp số chuyển động thông thường cũng sẽ có những ưu điểm và nhược điểm. Câu hỏi đặt ra cách bạn lái x era sao và bạn ưu tiên cho việc gì.

Hơn thế nữa, CVT sẽ hiệu quả hơn. Hãy xem cách nó điều chỉnh liên tục để phù hợp với tốc độ của chiếc xe. Khi động cơ hoạt động hiệu quả thì hiển nhiên sẽ tiết kiệm nhiên liệu hơn. CVT cũng là một cấu trúc hoạt động đơn giản , có nghĩa là có ít bộ phận hơn và toàn bộ hệ thống có cấu trúc nhẹ hơn và cũng góp phần vào yếu tố hiệu quả.

Vâng, Hộp số CVT thực sự là không đơn giản với động cơ xăng . CVT khó hỗ trợ với công suất cao của những động cơ mạnh hơn, và như thể nếu bạn nặng trên bàn đạp, thì sẽ không cảm nhận được sức mạnh và sự kiểm soát. Và ngay cả khi bạn là một người lái xe điềm đạm, thì những tiếng ồn mà CVT tạo ra cũng khá khó chịu, bạn sẽ phải làm quen với những điều đó.

Tuy nhiên, không lẽ không có người khách hàng thích sở hữu một chiếc xe có CVT. Trên thực tế, nếu bạn đánh giá về hiệu quả, sau đó chắc chắn bạn sẽ đi. Bạn chỉ cần tìm hiểu cách duy trì hộp số CVT chính xác để đạt được sự hiểu quả và cho hộp số được bền . Hãy tưởng tượng sự về sự mài mòn trên dây đai luôn chuyển động, nhưng ít các nhà sản xuất xe hơi dạy bạn cách giảm thiểu sự mài mòn đó.

Và đây, các bạn có thể dùng sản phẩm X-1R. Họ đã tìm ra giải pháp trống lại sự mài mòn và kéo dài được tuổi thọ cho hộp số của bạn.

Nếu bạn đã sử dụng chiếc xe với hộp số CVT, hãy sử dụng X-1R để bảo vệ và duy trì hộp số này.

No comments yet! You be the first to comment.

Your email address will not be published. Required fields are marked *